สอนล้างแอร์แบบละเอียด (ไม่ได้ตัด)
People Who Liked This Video Also Liked

สอนล้างแอร์แบบละเอียด (ไม่ได้ตัด)
สอนล้างแอร์แบบละเอียด (ไม่ได้ตัด)
วิธีล้างแอร์ ด้วยตนเอง ช่างประจำบ้าน
วิธีล้างแอร์ ด้วยตนเอง ช่างประจำบ้าน" โปรแอร์เซอร์วิส " HD
วิธีล้างแอร์ ฉบับช่างแอร์ล้างเอง ล้างให้ดูแบบละเอียด ทุกขั้นตอน
วิธีล้างแอร์ ฉบับช่างแอร์ล้างเอง ล้างให้ดูแบบละเอียด ทุกขั้นตอน
วิธีล้างแอร์ไดกิ้นด้วยตัวเอง Daikin Inverter 12000 btu แสดงการถอดถาดน้ำทิ้งมาล้างด้วยครับ
วิธีล้างแอร์ไดกิ้นด้วยตัวเอง Daikin Inverter 12000 btu แสดงการถอดถาดน้ำทิ้งมาล้างด้วยครับ
วิธีล้างแอร์เอง Daikin Inverter R22 18000BTU (วิธีการล้างแอร์ด้วยตัวเอง)
วิธีล้างแอร์เอง Daikin Inverter R22 18000BTU (วิธีการล้างแอร์ด้วยตัวเอง)

Did this video help you?

น้ําเต้าทอง แก้ร้อนใน: ขอแนะนำนะครับพี่ไปทำอาชีพอื่นเถอะ..
เสียชื่อยี่ห้อเสื้อหมด

วันชัย เกตุศิริ: ฟูจิซึครับ

วรรณภา เเซ่เอ็ง: ทําไมไม่ถอดถาดนํ้าล่ะครับ

วรรณภา เเซ่เอ็ง: ช่างแอร์ในตํานานหรือเปล่าเนี่ย

news99: ทางที่ดีเวลาเรียกช่างมาล้างแอร์ เราต้องประกบช่างเป็นการดีที่สุด เวลาช่างวัดแรงดันน้ำยา ก็ไปอยู่ข้าง ๆ และถือโอกาสสอบถามช่างไปในตัวว่า น้ำยาปกติไหม เท่าไหร่ดี น้ำยาขาดไหม ถ้าขาด ขาดเท่าไหร่ ต้องเติมเท่าไหร่ ปกติ ถ้าท่อไม่รั่วจรงๆ น้ำยาจะไม่ขาด อาจขาดก็ 4-5 ปอนด์เป็ฯนเรื่องปกติ ถ้าไม่รั่ว ไม่ต้องเติม น้ำยาก็ได้ แค่ล้างแอร์ข้างในกับ ล้างคอยร้อนข้างนอกแอร์ก็เย้นแล้ว ฝากไว้ ไม่ใช่ช่าง แต่ก็รู้มาแบบนี้ ผิดถูก ขออภัย

news99: การที่ช่างมาเช็คน้ำยาว่าน้ำยาขาด เอร์ไม่เย็น ต้องเติมเท่าเท่านี้ เท่านั้น อย่าเพิ่งเชื่อ ไปสังเกตูตอนช่างวัดน้ำยา ดูว่าความดันน้ำยาแอร์เท่าไหร่ ปกติ จะอยู่ประมาณ 70-80 ดูว่า กินกระแสกี่แอมป์จากที่เขียนไว้ที่คอยร้าอนด้านนอก ถ้าเขียนไว้ 3.9 แอมป์ แต่เอาคริปแอมป์วัดได้ 4.5 แอมป์แบบนี้แรงดันเยอะไป แอร์อาจไม่เย็น ต้องปล่อยน้ำยาออก ให้ได้กระแสตามที่ระบุไว้ที่เครื่อง บางที่ช่างไปล้างแอร์ บอก 300 บาท แต่พอล้างจริง ๆ มีบอกด้วยว่าน้ำยาขาดต้องเติมน้ำยา ไม่งั้นแอร์ไม่เย็น

news99: ก่อนล้างแอร์เบื้องต้นก็เปิดแอร์ดูก่อนว่าเย็นไม่เย็น เสร็จแล้วก็ไปวัดแรงดันน้ำยาดูว่าเท่าไหร่ เสร็จแล้วถึงมาล้าง ล้างเสร็จไปวัดแรงดันน้ำยาดูอีกที ล้างแอร์แบบไม่ต้องถอดก็ง่าย ๆ ถอดฝาครอบออก มีน็อตไม่กี่ตัว เอาน้ำแรงดันฉีดขี้นลง ให้สะอาด ฉีดพัดลมโพรงกระรอกตัวใน ก็เอามือจับ แล้วก็เอาน้ำฉีดเข้าไป ค่อย ๆ ขยับแล้วฉีดไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องง้างออกแบบนี้

news99: ดูแล้วไม่น่าใช่มืออาชีพ การตอบปัญหาไม่กล้าฟันธง อ้ำอึ้ง ในเมื่อมาถึงบ้านลูกค้าแล้ว ต้องพูดให้ลูกค้าเข้าใจหน่อยว่า เย็น ไม่เย็น สมควรล้างไหม ถ้าไม่ล้างจะเป็นยังไง ไม่ใช่ให้ลูกค้าถามช่างว่า น่าล้างไหมแบบนี้ ดูการถอดแล้วเสียวแทน กลัวว่า คอยเย็นจะพังเอา ยิ่งดูวิธีการล้างแล้ว ไม่ถูกต้อง ผมไม่ใช่ช่างแอร์ครับ แต่ก็พอรู้ การล้างแอร์ต้องฉีดน้ำบนลงตามนามแนวฟิลคอย์ ฉีดแบบนี้ ฟิลคอยล้มหมดครับ ถ้าจ้างมาล้างสักสองสามครั้งแอร์ฟิลคอยพัง จริง ๆ การใข้น้ำยาผมว่าอ้ันตรายต่อแผงคอยเย็น ถ้าน้ำยาแรงเกินไป ทำให้กัดท่อยคอยเย็นรั่วได้ครับ

นักรบ เมืองสิงห์: ช่างบอกมั่ว ท่อน้ำก็ไม่ล้าง มอเตอร์สวิงก็ไม่ถอด ระวังงานงอกนะคับ

ADVENTURE thairung: น้ำยาที่ล้างที่บอกขวดละ80 มัน น้องๆน้ำกรด กัดท่ออลูมิเนียม ทะลุได้นะ

ศราวุฒิ รัตนพลที: สุดยอดเลยพี่ได้ความรู้เยอะเลย555

มะลิ ปีเตอร์: ผ้าใบปูรองพื้นก็ไม่มี พี่ก็ล้างไม่สะอาดนะครับ วงการเดียวกัน ไม่ขายกันครับ ถึงจะรู้ว่าใครเป็นยังไงก็ควรให้เกียรติกันครับ แคเรีย เปราะมากครับ สำหรับแอร์บ้าน การฉีดล้างแอร์บางตัว ฟินบาง บางตัวฟินหนา การฉีดใกล้ฉีดไกล ก็ขึ้นอยู่กัยตรงนี้ด้วย เวลาลูกค้าถามอะไร พี่ก็ตอบกระอึกกระอัก สำหรับหัวปืนที่ใช้ก้ไม่ถูกล้ว หัวแบบฉีดล้างรถ พี่ฉีดด้านหลังแผงฟินถึงหรอ? ฟิวเจอร์บาร์ดกันน้ำขึ้นฝ่าก็ไม่มี พี่ไม่เซฟอะไรให้ลูกค้าเลย เอามือมาป้องไว้มันไม่ช่วยหรอกครับ แผงก็ไม่มีอะไรคลุม กันน้ำเข้าแผง บานสวิงพี่ก็ไม่ถอดแล้วพี่จะฉีดกรงกระรอกยังไงให้สะอาด มันไม่เอี่ยมนะครับ ผ้าก้ไม่พก พี่ต้องศึกษาให้มากกว่านี้นะครับ เป็นช่างควรมีอะไรมากกว่านี้ อยู่ร้านไหนเนี้ย สงสารลูกพี่จัง ต้องตามงานซ่อมมั้ยเนี้ย

บอล นั้นแระ: ผมแค่ อายุ 18 ผมยังทำดีกว่าพี่อีกนะ สวิง ไม่ถอด ลางน้ำไม่ถอด แถวยังไม่เป่าท้อน้ำถิ้งอีก เจริญคับ

one1: ระวังครีบล่ม ฉีดไกลไป หยากใย่อาจออกไม่หมด ใกล้ไปครีบล่ม

สุทธินันท์ ภมรกูล: ราคาผ้าใบ 500 กว่าบาทเองครับพี่ ใช้ได้หลายปี (แต่ผมว่าพี่จะขาดทุนเพราะค่าเปรี่ยน อะไหล่ ให้ลูกค้านี้แระ)5555555555

เพลิง กัมปนาท: มอเตอร์ไหม้นี่ฮาเลยนะ

เพลิง กัมปนาท: คุนครับผมเป็นช่างแอร์จะบอกอะไรให้นะสำหรับผมติดแอร์มาก้อหลายพันตัวมีแคเรียนี่ละกากสุดสมกับฉายาแค่เลียก้อเสียแล้วคุนจะให้ฉีดใกล้แผงบ้าป่าวปั้มแรงดันสูงนะก้อต้องปรับน้ำต่ำมีค่าเทากับXยุที่ว่าฉีดลวกๆอ่ะป่าวคนรุงานฉีดแผงเนี่ยแปปเดียวและไม่ฉีดใกล้มากด้วยแผงล้มเป็นช่างอย่าฆ่าช่างด้วยกันสิ ถุยไก่กาวะช่างสูนแมร่งมีแต่ทฏษดีวะแอร์ตันเดียว12000บีทียูผม200000บีทียูแล้วรุสึกว่าคุนยังอ่อนไป ไปหัดมาใหม่นะ

ธวัชชัย ผลอำนวยบุญส่ง: บางรุ่นถาดแกะไม่ได้ ส่วนมากจะโตชิบา อย่างแบบนี้ถือว่าจะอาดแล้วครับ
ถ้าอยากให้สะอาดก็ต้องตัดล้าง
แต่คอมเม้นส์บางอันก็แรงไปครับ
ถ้าคุณมีอาชีพช่างแอร์เหมือนกัน คุณไม่ควรจะมาคอมเม้นส์ฆ่าอาชีพเดียวกัน ปล.ผมเด็กฝึกงาน

Adirek Pangaud: มั่วได้ใจมากนายช่างเขาต้องเเกะออกเหมาะแล้วไปฉีดล้าง ใบสวิงยังไม่แกะออกเลย แถวฉีดได้เปลืองน้ำมากฉีดเสร็จยังไม่เอาโขว?ฝ์ไปเป่าให้แห้งก่อนเปิดเครื่องกูนิเสียวกะมันจริงๆนิกูยังไม่รวมน็อตอาจจะหายน่ะเว้ยเฮ้ยยย. สงสัยชื่อร้านฉุ่ยการช่าง555

Jun Ij: คนเรามีเทคนิคของเราทำไห้สะอาดแต่พี่ยังติดๆขัดยุนะแล้วีกอย่างช้ามาก
Rating:
สอนล้างแอร์แบบละเอียด (ไม่ได้ตัด) 5 out of 5

Featured Video

How To Fix Power Windows

สอนล้างแอร์แบบละเอียด (ไม่ได้ตัด)